Khảo sát về những người mua nhà cho người trẻ

Cứ 10 người trẻ tuổi thì có đến 4 người sở hữu căn hộ riêng
Theo khảo sát của tập đoàn HSBC thì 10 người trẻ thì có đến 4 người đang sở hữu nhà riêng.
Nhưng có đến 69% người mua nhà chưa đủ thanh toán lần đầu tiên và 39% không có khả năng mua được nhà mà họ mong muốn.
Gian nan đi tìm nhà
Mỗi năm TP HCM có khoảng 50000 cặp vợ chồng mới cưới và ai cũng muốn mua nhà. Nhiều chủ đầu tư đã hướng sang căn hộ dành cho giới trẻ những để đáp ứng nhu cầu không phải dễ.
Phần lớn khách hàng trẻ đang có mức tích lũy khá thấp, vì vậy giá nhà chỉ từ 1 - 2 tỷ tuy nhiên nó cũng là số tiền khá lớn đối với các bạn trẻ. Hơn nữa, người trẻ là nhóm khách hàng khá kén chọn. Họ đề cao tiện nghi nên phần tiện ích và dịch vụ nơi được ưu tiên hàng đầu.
Căn hộ giá vừa phải mà chất lượng cuộc sống cao thực sự là bài toán khó giải quyết, có những khách hàng mua nhiều căn hộ giá rẻ xong phải vỡ mộng vì chất lượng công trình quá thấp, nhanh xuống cấp, thiếu tiện ích. Vì vậy, nhiều người trẻ vẫn e ngại khi nghĩ tới việc mua nhà giá rẻ.


Tuy nhiên, với giá cả leo thang thì việc đợi càng lâu, người mua nhà càng khó.
Nhiều chuyên gia không đồng ý với những quan điểm này, gia đình trẻ hiện đang thuê nhà với 4 - 5 triệu/tháng sau chục năm thì số tiền này là 500 triệu đồng, đây là khoản đầu tư không thông minh.

Và chỉ cần một dự án có phương thức thanh toán phù hợp thì với số tiền tích lũy thấp, người trẻ vẫn có thể sở hữu được nhà riêng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.